MINDS LÀ GÌ? TƯƠNG LAI CHÚNG TA CÓ THỂ KIẾM ĐƯỢC TIỀN TỪ MẠNG XÃ HỘI MINDS KHÔNG?

Chào bạn!
Hôm nay, tình cờ mình biết đến mạng xã hội Minds, mặc dù nó đã xuất hiện cách nay khoảng 3 năm nhưng rất ít người Việt biết đến.
Bằng những trải nghiệm, mình thấy rằng Minds là một mạng xã hội VÔ CÙNG ĐẶC BIỆT. Minds không giống bất cứ mạng xã hội nào hiện nay mà mình biết và Minds được ví như đối thủ đáng gờm của Facebook.
Bạn hãy đọc chi tiết bài viết của mình về Minds và bạn sẽ thấy nó hấp dẫn đến như thế nào.

1. MINDS LÀ GÌ?
Minds là một mạng xã hội Blockchain của tương lai. Mạng xã hội này có tính ưu việt của Blockchain là phân tán phi tập trung, phát triển mạnh trên sự “đóng góp” của người dùng – upvote, bình luận hoặc chia sẻ (thay vì bán dữ liệu của họ cho các bên thứ ba). Thông tin được ghi lại trong sổ cái công khai Bitcoin-esque, các giao dịch được ghi một cách minh bạch, giống như bất kỳ tiền điện tử thực tế nào. Bạn sẽ biết ai đã tương tác với ai và ai là người sáng tạo nội dung ban đầu.

Minds đã tạo ra một “hệ thống mạng ngang hàng tự động”. Hiện tại, mỗi đóng góp bạn kiếm được đều là “mã thông báo”. Điều đó đảm bảo người tạo nội dung được thưởng cho những nỗ lực của họ, tương tự như cách người dùng YouTube được thanh toán thông qua kiếm tiền từ video của họ.

Ví dụ: Nếu tôi thích trang của “ban nhạc yêu thích” của tôi trên Minds, một vài mã thông báo sẽ chuyển vào tài khoản của tôi (trái ngược với trên Facebook, nơi công ty sẽ đưa nó vào một bộ dữ liệu khổng lồ về tôi và bán cho bên thứ ba để “chuộc lợi”).

Minds là một nền tảng blog được phát hành vào năm 2015 và hiện có hơn 5 triệu người dùng. Hiện nay, Minds đã phát triển đồng token riêng được gọi là Minds Token, nó được xây dựng bằng giao thức Ethereums ERC20 và hiện đang chạy trên Testnet.

Ứng dụng của mạng xã hội Minds đó là cho phép người dùng chia sẽ thông tin, hình ảnh, liên kết lên trang cá nhân, tham gia vào các hội nhóm, kết bạn như một mạng xã hội thông thường, tuy nhiên nó còn giúp bạn kiếm được tiền bằng cách thưởng Minds Token cho bạn nếu bạn làm những điều có ích trên mạng xã hội này, Minds Token sẽ được quy đổi ra Bitcoin hay Ethereum và quy thành tiền mặt nếu bạn tích trữ được một số lượng đủ lớn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Minds Token để chạy quảng cáo, tăng lượt view cho nội dung mà bạn muốn chia sẻ và nhiều tính năng khác nữa.

2. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI MINDS
Để có thể sử dụng mạng xã hội Minds, bạn cần ĐĂNG KÝ tài khoản tại đây.
Điền username, địa chỉ email, mật khẩu vào form rồi ấn SIGNUP để đăng ký tài khoản.
Tiếp đến điền số điện thoại vào, nhớ chọn +84 là mã vùng Việt Nam, rồi ấn JOIN, một mã tin nhắn sẽ gửi đến điện thoại và bạn điền mã đó vào để kích hoạt tài khoản.

3. CÁC TÍNH NĂNG CỦA MẠNG XÃ HỘI MINDS
Nhìn chung, cách bố trí của Minds khá giống với Facebook hoặc Twitter, cũng có các trang như: Tường nhà, dòng thời gian (NewFeeds), một số trang khác như Videos, Images, Blogs, Group,…

Trang tường nhà của bạn có thể cập nhật hình ảnh đại diện (avatar), hình cover, các thông tin cá nhân cho trang tường của mình. Ngoài ra bạn còn có thể chia sẽ các dòng trạng thái lên trang tường của mình rất giống với Facebook.

Chuyên mục NEWSFEED tương tự như chức năng Timeline (dòng thời gian) của Facebook sẽ hiển thị những tin tức của những người bạn, những nhân vật nổi tiếng mà bạn đã Subcrible.

Các mục VIDEOS, IMAGES, BLOGS trên Minds có chức năng tổng hợp theo nhóm các mục Video, hình ảnh, bài viết giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và lấy thông tin.

GROUPS là nơi tổng hợp những hội nhóm với một chủ đề cụ thể thảo luận về một vấn đề nào đó, tùy theo sở thích, nhu cầu mà bạn sẽ chọn join vào một nhóm nào đó bằng cách ấn nút JOIN như hình bên dưới.

Về cơ bản thì Minds khá dễ sử dụng và không có gì phức tạp cả. Nếu bạn là môt người đã từng dùng Facebook rồi thì việc tiếp cận Minds không có gì khó khăn.

4. HƯỚNG DẪN KIẾM TIỀN VỚI MẠNG XÃ HỘI MINDS
Sự khác biệt giữa Minds với Facebook hoặc Twitter là tại Minds bạn có thể kiếm được tiền thông qua các hoạt động, đóng góp của mình trên cộng đồng của Minds.

Với những hoạt động có ích của bạn, Minds thống kê và tặng cho bạn một phần thưởng gọi Minds Token. Với Minds Token bạn có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như là quảng cáo, tăng lượt tương tác bài viết hoặc quy đổi ra tiền.

5. MINDS TOKEN LÀ GÌ?
Minds Token được xây dựng bằng cách sử dụng tiêu chuẩn tiện ích ERC-20 và được phát hành trên blockchain Ethereum. Bạn kiếm được Minds Token bằng cách cho đi những đóng góp của bạn vào mạng xã hội và có thể dùng nó để trao đổi cho nhiều lượt xem hơn trên nội dung của bạn bằng Boost hoặc để hỗ trợ những người khác hoặc quy đổi ra tiền.

6. LÀM CÁCH NÀO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC MINDS TOKEN?
Bạn có thể kiếm được Minds Token bằng cách đóng góp vào mạng xã hội mỗi ngày. Đóng góp này bao gồm: Thiết lập tài khoản của bạn, đăng nội dung chất lượng cao, các hoạt động trên trang (like, comment, share,…), đóng góp các token, tìm lỗi Minds,….

7. CÁCH NHẬN MINDS TOKEN?
Truy cập vào Wallet bằng cách ấn vào biểu tượng ngôi nhà. Tại đây, bạn sẽ thấy thống kê số Minds Token mà bạn đã kiếm được và các hoạt động mà bạn đã thực hiện trên mạng xã hội Minds.
Nếu bạn hoạt động nhiều, chia sẽ nhiều điều có ích cho cộng đồng thì phần thưởng của bạn các lớn và bạn sẽ kiếm được nhiều Minds Token.

Sau khi kiếm được một lượng kha khá Minds Token và bạn muốn về ví riêng thì truy cập vào biểu bánh răng Addresses.

Bạn ấn vào nút Create Address, bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ ví và ấn vào nút Download để lưu trữ private key. Bạn cần lưu trữ lại file này cần thận nhé! Nó là mã khóa dùng để truy cập vào ví token của bạn ở những lần sau.

Nào!! Bây giờ bạn có thể bắt đầu ĐĂNG KÝ sử dụng mạng xã hội Minds một cách thoải mái và kiếm tiền từ Minds Token được rồi nhé! 

XEM THÊM:
>>> Đầu Tư & Câu Cá – 7 Quy Tắc Vàng Trong Đầu Tư
>>> Vì Sao Nhà Đầu Tư Thích Mua Nhà Ở Vùng Ven Sài Gòn?
>>> Hướng Đi Tốt Nhất Nào Cho Nhà Đầu Tư?