HƯỚNG ĐI TỐT NHẤT NÀO CHO NHÀ ĐẦU TƯ TRONG BỐI CẢNH TƯƠNG LAI VN?

Chào bạn!
Trong bối cảnh Việt Nam hiện nay, không ít nhà đầu tư đang hoang mang, không biết nên đầu tư gì để sinh lợi và bền vững?
Liệu giữ tiền Việt có an toàn hay không?
Nên tích trữ Vàng hay Đôla?
Đầu tư Bất Động Sản tốt hơn hay đầu tư Tiền Điện Tử tốt hơn? v.v…..
Trong bài viết này, với những kiến thức hạn hẹp mình có được. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn về những rủi ro cũng như cơ hội mà nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn nên lưu ý và quan tâm.

1. ĐIỀU GÌ ĐANG DIỄN RA?

Theo các báo cáo thống kê lạm phát của VN: “Mỗi đứa trẻ vừa sinh ra đã gánh khoảng 50 triệu đồng tiền nợ công”.
==> Với tốc độ dân số như hiện nay, VN sẽ đạt mốc 100 triệu dân, tương đương nợ công của VN sẽ đạt con số nợ công khủng khiếp là 5 triệu tỉ đồng (tương đương 220 tỉ USD).

2. GIẢI PHÁP LÀ GÌ?

Nhà nước đang “tìm cách huy động” các loại Thuế, Vàng & USD của người dân để cứu lấy nợ công.
==> Nếu thành công, mọi việc “đâu sẽ lại vào đấy”. Nếu không thành công, lạm phát tiếp tục gia tăng và chuyện in tiền sẽ diễn ra, khi đó bạn muốn mua 1 ổ bánh mì phải đem tiền ra cân ký để mua, chứ không phải đem tờ 20k ra như hiện nay.

3. NGUY CƠ CỦA NHÀ ĐẦU TƯ?

Nếu bạn có VNĐ và chính phủ in thêm tiền?

==> Tiền của bạn lập tức rớt giá ngay và công sức cày cuốc bấy lâu nay của bạn trở thành công cốc, nợ doanh nghiệp của bạn tăng (lương nhân viên, kho bãi, hàng hóa…..) dẫn đến nguy cơ phá sản.

Nếu bạn có Vàng & USD?

==> Rất tốt, bạn có thể cứu vãng được tình hình doanh nghiệp của bạn. Nhưng liệu, bạn có được bao nhiêu Vàng và USD để trụ vững trong thời gian dài, trong khi chính phủ đang ráo riết “huy động bằng nhiều cách”?

Nếu bạn có cổ phần, cổ phiếu?

==> Nếu khủng hoảng diễn ra, đồng nghĩa các công ty cũng lao dốc, lận đận và cổ phiếu của bạn cũng trượt dốc (trừ khi công ty bạn đầu tư ở nước ngoài hoặc mang tầm cỡ xuyên quốc gia thì không có vấn đề gì).

Nếu bạn có Tiền Điện Tử?

==> Rủi ro cao đồng nghĩa với cơ hội cao.
Bạn có thể giàu ngay trong đêm hoặc phá sản ngay trong đêm, tuy nhiên nó k phụ thuộc quá nhiều vào thị trường VN.
Tin tốt: Nếu VN khủng hoảng mà tiền điện tử vẫn tốt, bạn dư sức sống qua khủng hoảng.
Tin xấu: Nếu 2 thứ khủng hoảng diễn ra cùng lúc, khả năng “nhảy cầu” của bạn là rất cao.

Nếu bạn có Bất Động Sản?

==> Rớt giá, vỡ nợ là điều có thể xảy ra, nếu như đó là Bất Động Sản bằng tiền bạn vay nợ ngân hàng.
Còn nếu là tiền của bạn, không phải vay mượn ai thì xin chúc mừng bạn! Bạn có được 1 thứ tài sản bền vững từ việc mua bán & cho thuê.
Có thể khủng hoảng sẽ khiến bạn khó mua bán, nhưng cho thuê thì luôn luôn ổn.
Bất Động Sản sẽ mất giá nhất thời, nhưng về lâu dài nó không mất luôn, thậm chí còn tăng giá, trừ khi chính phủ có thay đổi luật “quái gỡ” nào đó (tuy nhiên điều này khó có khả năng xảy ra).
"Kênh Đầu Tư Bất Động Sản Vẫn Được Yêu Thích Nhất"

“Kênh Đầu Tư Bất Động Sản Vẫn Được Yêu Thích Nhất”

4. NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở ĐÂU?

Nếu bạn có điều kiện đầu tư ở nước ngoài thì đó là điều cực kỳ tốt vì thị trường ít rủi ro hơn.
Trong trường hợp bạn bị nhiều rào cản như ngôn ngữ, pháp lí, tài chính,…..Bạn nên đầu tư tại các vùng ven đô Sài Gòn. Lý do vì sao thì bạn nên đọc bài viết này.
 
Ngoài ven đô Sài Gòn, thì bạn có thể đầu tư ở các vùng ven đô khác như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ,…..
Tuy nhiên, ven đô Sài Gòn vẫn là tốt nhất vì đây là thành phố có mực độ dân số và xây dựng lớn nhất nước, cơ hội tăng trưởng cũng cực kỳ cao về ngắn hạn lẫn dài hạn.
 
Nếu bạn không thích đầu tư Bất Động Sản ven đô thì có thể chọn những dự án gần trung tâm Sài Gòn như: Millennium, Vinhomes Golden River, Vinhomes Certral Park, River Gate, Saigon Roya,…..
 
Trong các bài viết sau, mình sẽ nói nhiều hơn về những lợi thế cũng như tiềm năng sau này của Sài Gòn mà các nhà đầu tư nên quan tâm và lựa chọn.