ĐẦU TƯ & CÂU CÁ – 7 QUY TẮC VÀNG TRONG ĐẦU TƯ

Chào bạn!
Hôm nay là một ngày tuyệt vời đối với tôi. Bởi vì tôi vừa thắng được lệnh đầu tư tài chính sau 1 tuần phán đoán và chờ đợi.

Để mừng cho việc này, tôi viết bài chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của mình cho những bạn nào đang quan tâm. Bài viết này dựa trên kinh nghiệm cá nhân và tôi đã chuyển hóa nó thành công việc câu cá, để các bạn dễ hình dung hơn. Bài viết sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, mong các bạn thông cảm và góp ý.

Tôi thấy công việc đầu tư cũng giống như việc câu cá vậy! Trước khi xách cần đi câu, bạn cần phải xác định rõ 7 quy tắc sau: 

1. MỤC ĐÍCH
Có rất nhiều người thích câu cá. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có mục đích khác nhau. Có người câu cá chỉ vì thích giải trí, cũng có người câu cá vì muốn được 1 bữa ăn và cũng có người câu cá vì mưu sinh. Vậy mục đích của bạn trước khi đi câu cá là gì? Hãy xác định điều này trước khi đến bước tiếp theo.

2. VỊ TRÍ
Bạn cần xác định vị trí mà bạn muốn câu cá là ở đâu? Nó có tiềm năng nhiều cá hay không? Bạn không thể chạy “te te” đến một cái ao bất kì và thả cần xuống đó rồi tự nhiên có cá được.
Tức nhiên, trong 1 số trường hợp may mắn nào đó thì bạn vẫn có được cá, nhưng nó sẽ không thể như ý bạn được.

3. LOẠI CÁ
Bạn phải xác định rõ loại cá mà bạn muốn câu. Bạn thích câu loại cá gì? Cá lớn, cá vừa hay cá bé?
Điều này rất quan trọng! Bởi vì mỗi loại cá bạn muốn, đều phải có sự “trả giá” nhất định.

4. MỒI CÁ
Nếu bạn không phải chuyên gia về cá, ít ra bạn cũng nên học hỏi những kiến thức cơ bản để biết được loại cá bạn muốn câu yêu thích nhất là mồi gì? Cách rải “thính” như thế nào để dụ cá? v.v….
Nếu không biết trước những điều này, việc câu cá của bạn sẽ trở nên vất vả, thật chí không được con cá nào.

5. THỜI ĐIỂM
Thời điểm câu cá cũng quan trọng như việc phân loại cá vậy!
Bạn cần phải biết khoảng thời gian nào thích hợp để xách cần đi câu và khoảng thời gian nào cá sẽ dễ đớp mồi hơn.
Bạn không thể chọn ngay lúc trưa nắng chan chan và cá đã được cho ăn đầy đủ mà thả cần xuống câu. Điều này giống như việc bạn đem muối bỏ xuống biển vậy.

6. KIÊN NHẪN & TỐC ĐỘ
Kiên nhẫn là một trong những tính cách quan trọng hàng đầu đối với người câu cá.
Bởi vì trong quá trình câu, bạn không thể vừa thả mồi xuống mà muốn có ngay cá được.
Sẽ có rất nhiều con cá nhỏ quấy phá bạn, tôi hay gọi nó là cá lia thia, nó sẽ rỉa hết hết tất cả mồi của bạn. Bạn sẽ rất bực mình và ngồi “móc” lại miếng mồi khác.

Đừng quá lo lắng! Hãy kiên nhẫn “nhấp cần” liên tục và bạn sẽ có được những con cá to.

Tốc độ là yếu tố quan trọng thứ 2 đối với người câu cá.
Bởi vì khi may mắn, cá của bạn cắn câu rồi, nhưng kinh nghiệm cùng kỹ năng xử lý chậm chạp của bạn sẽ làm cho con cá vuột lại xuống nước và bạn phải làm lại từ đầu.

7. AI SẼ CÂU CÁ?
Wow!! Bạn có ngạc nhiên khi tôi hỏi bạn điều này? Bạn còn nhớ quy tắc số 1 – “Xác định mục đích” mà thôi đã nói ở trên không?

Nếu như bạn chỉ câu cá giải trí thì người câu cá chắc chắn sẽ là bạn rồi! Bởi vì điều này không đòi hỏi kinh nghiệm, kiến thức hay kỹ năng của bạn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn câu cá để ăn hay mưu sinh thì lại khác. Bạn phải có rất nhiều những yếu tố trên. Vậy nếu bạn không có những điều đó thì sao?

Rất đơn giản! Bạn chỉ cần bỏ ra 1 chút vốn: Tiền công, tiền mồi, tiền dụng cụ,…..để thuê những chuyên gia câu cá thay cho bạn, hoặc bạn có thể thỏa thuận “ăn chia” với họ để vừa có cá, lại vừa có thời gian làm những việc mà bạn yêu thích.

Chúc bạn câu được nhiều cá!
>>> THAM GIA CỘNG ĐỒNG TRADE COIN click vào đây